MoMo đạt Chứng nhận Bảo mật Quốc tế PCI DSS

Tháng 8/2016, Ví điện tử MoMo đã chính thức nhận Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà Cung Cấp Dịch vụ). Đến thời điểm hiện tại, Ví điện tử MoMo là một trong số ít trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này.

MoMo đạt Chứng nhận Bảo mật Quốc tế PCI DSS

Để đạt tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế PCI DSS, các doanh nghiệp đáp ứng 12 nhóm yêu cầu chính với hơn 100 yêu cầu chi tiết, bao gồm 6 nhóm mục tiêu: Xây dựng và duy trì hệ thống mạng bảo mật; Bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán; Xây dựng và duy trì an ninh mạng; Xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập; Theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên; Chính sách bảo vệ thông tin.Tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế PCI DSS là tiêu chuẩn bắt buộc đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến nghiệp vụ xử lý, truyền tải và lưu trữ dữ liệu thẻ thanh toán. PCI DSS là chứng nhận bảo mật có yêu cầu khắt khe nhất trong ngành thanh toán, có giá trị trên toàn cầu.

Sau hơn 05 tháng kiểm tra, giám sát và đánh giá, MoMo đã được CrossBow Labs chứng nhận đáp ứng 12 tiêu chuẩn của PCI DSS. Chứng nhận MoMo được cấp là phiên bản PCI DSS mới nhất (phiên bản 3.2) với những điều luật khắt khe hơn trong việc truy cập dữ liệubao gồm: Xác thực đa yếu tố, Chấp nhận bổ sung các đối tượng chỉ định, Trách nhiệm điều hành lãnh đạo.

Với chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS này, đối tác và khách hàng của Ví điện tử MoMo có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của hệ thống. Việc sở hữu chứng nhận này cũng tạo điều kiện MoMo tham gia vào các dự án kết nối với các đối tác lớn trong và ngoài nước.

ung-dung-vi-dien-tu-momo_201720190
Ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó Tổng Giám Đốc MoMo, cho biết: “Việc đạt được Chứng Nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS chứng tỏ năng lực của đội ngũ, quyết tâm của công ty và cam kết của MoMo trong việc cung cấp dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất cho khách hàng. Bên cạnh PCI DSS, MoMo còn triển khai công nghệ 3D Secure, do vậy, khách hàng của MoMo có thể giao dịch với các thẻ nội địa và các thẻ quốc tế VISA/Master/JCB một cách dễ dàng, nhanh chóng và tuyệt đối yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin và dữ liệu thẻ thanh toán. Là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành FinTech, MoMo luôn nỗ lực tìm hiểu và hoàn thiện những công nghệ mới nhất. Dự kiến trong thời gian tới, MoMo sẽ áp dụng bộ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 để thể hiện mạnh mẽ hơn nữa cam kết an toàn bảo mật này”.

Close Menu