Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / MoMo tham gia Talkshow: CFO & Hành Trình Khởi Nghiệp

MoMo tham gia Talkshow: CFO & Hành Trình Khởi Nghiệp

Sáng ngày 13/09/2016 MoMo đã tham gia buổi talkshow với chủ đề “CFO và hành trình khởi nghiệp” tại hội trường Đại học Kinh Tế (số 279 Nguyễn Tri Phương, Q.10, TP HCM). Đại diện MoMo, ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch HĐQT) đã tham dự Lễ phát động cuộc thi “Bản lĩnh Giám đốc tài chính CFO” do HDSaison là đơn vị tài trợ chính.

Tham gia buổi talkshow với chủ đề “CFO và hành trình khởi nghiệp”có ông Đàm Thế Thái (PTGĐ HDSaison), ông Nguyễn Bá Diệp (Phó chủ tịch HĐQT công ty M_Service), ông Lê Trọng Nhi (Chuyên gia tài chính), và ông Nguyễn Tuấn Quỳnh (Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM).
MoMo tham gia Talkshow: CFO & Hành Trình Khởi Nghiệp 1

Ví điện tử MoMo được xem là một doanh nghiệp thành công khi kêu gọi 28 triệu USD từ Standard Chatered và Goldman Sachs đã tạo cảm hứng cho hơn 500 sinh viên tham dự lễ phát động. Tại buổi talkshow, ông Nguyễn Bá Diệp đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình, và đưa ra những lời khuyên xác đáng cho các thí sinh để họ vững bước, không chỉ trong cuộc thi, mà còn trong hành trình khởi nghiệp sau này. Ông Nguyễn Bá Diệp cho rằng “Start-up quan trọng nhất là phải có eco-system (hệ sinh thái) và đủ bản lĩnh để đeo đuổi ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực”.

MoMo tham gia Talkshow: CFO & Hành Trình Khởi Nghiệp 2

Ông Diệp chia sẻ, ra đời từ 2008 đến nay, 9 năm qua MoMo đã tập trung đi xây dựng eco-system. Để MoMo thành công như hiện nay MoMo rất cần một hệ sinh thái, xây dựng và cùng phát triển. Hệ sinh thái của MoMo gồm: Ngân Hàng – Các Điểm Chấp Nhận thanh toán MoMo – Các doanh nghiệp bán hàng Online – Các cơ quan nhà nước chấp nhận và cấp phép… Ông cho các sinh viên lời khuyên rằng nếu muốn khởi nghiệp thì cần thiết tìm hiểu và cùng phát triển hệ sinh thái tương tự như câu chuyện như MoMo. Ông khẳng định điều đó như là “Do a right thing, do a right time”. Chia sẻ về vai trò của CFO trong các doanh nghiệp, ông Diệp cho rằng, CFO phải là người phù hợp với công ty, chịu khó học hỏi, có đam mê. Hơn thế nữa, CFO không được ngồi ở bàn giấy mà phải đi xuống thị trường, hiểu biết tất cả các công việc từ nhỏ đến lớn của công ty để biết tư vấn cho CEO những dự án nào nên hoặc không nên để đảm bảo dòng tiền.

MoMo tham gia Talkshow: CFO & Hành Trình Khởi Nghiệp 3
Những chia sẻ của ông Nguyễn Bá Diệp đã khơi lên niềm hứng khởi của các bạn sinh viên. Nhiều sinh viên ĐH Kinh tế hiện đang là khách hàng thường xuyên của MoMo cũng đã đặt những câu hỏi rất thú vị cho chương trình và các khách mời.

MoMo tham gia Talkshow: CFO & Hành Trình Khởi Nghiệp 4