Những điều bạn cần biết về Quảng cáo xe bus

Quảng cáo trên xe buýt là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu, đặc biệt con đường đông đúc tại Việt Nam. Với lợi thế diện tích lớn, tuyến đường di chuyển rộng, hình thức quảng cáo này sẽ giúp thương hiệu tiếp cận rộng rãi với công chúng mục tiêu.

1. Quảng cáo xe bus là gì? 

Quảng cáo xe bus
Quảng cáo xe bus

Quảng cáo trên xe buýt là một hình thức quảng cáo trên phương tiện công cộng ngoài nhà (OOH). Quảng cáo có thể từ đơn giản đến phức tạp, được thực hiện thông qua hình ảnh, văn bản và đồ họa đầy màu sắc được đặt ở bên ngoài và bên trong xe buýt.

2. Tại sao Quảng cáo xe bus là một sự lựa chọn hấp dẫn

Quảng cáo xe bus mang lại vô số lợi thế độc đáo khiến nó trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp, bất kể quy mô của doanh nghiệp.

Thứ nhất, xe buýt là phương tiện giao thông luôn hiện diện. Nó đóng vai trò là cứu cánh cho người dân, đi qua các khu vực đô thị nhộn nhịp và tiếp cận nhiều nhóm nhân khẩu học đa dạng. 

Thứ hai, tính di động của chúng, cho phép chúng liên tục thu hút khách hàng tiềm năng suốt cả ngày. Khả năng tiếp cận vô song này cho phép các nhà quảng cáo tạo ra một mạng lưới rộng khắp và đạt được mức độ bao phủ thị trường rộng rãi, đảm bảo thương hiệu của họ được tiếp cận với nhiều đối tượng. 

Thứ ba, khả năng hiển thị vượt trội. Nhờ kích thước hoành tráng và vị trí chiến lược, quảng cáo xe buýt thu hút sự chú ý, thu hút ánh nhìn của người đi bộ, người lái xe và thậm chí cả hành khách trên các xe buýt khác. 

Tại sao Quảng cáo xe bus là một sự lựa chọn hấp dẫn
Tại sao Quảng cáo xe bus là một sự lựa chọn hấp dẫn

3. Các loại quảng cáo xe buýt 

3.1. Dán decal xe buýt

Toàn bộ bề mặt của xe buýt trở thành một bức tranh sống động cho quảng cáo của bạn, biến chiếc xe thành một bảng quảng cáo chuyển động tuyệt vời một cách hiệu quả. Định dạng này mang lại khả năng hiển thị tối đa khi thông điệp của bạn di chuyển qua các đường phố trong thành phố, thu hút sự chú ý của người qua đường cũng như người lái xe ô tô. Khả năng sáng tạo là vô tận, cho phép tạo ra những thiết kế táo bạo và thu hút sự chú ý, lưu lại trong tâm trí người xem. 

3.2. Bảng bên xe buýt

Quảng cáo trên bảng bên tô điểm cho các bên của xe buýt, cung cấp một khung vẽ rộng rãi để hiển thị thông điệp và hình ảnh của bạn. Những quảng cáo này được định vị một cách chiến lược để hiển thị cho người đi bộ, người đi xe đạp và người lái xe ô tô đi chung đường, đảm bảo nhận thức về thương hiệu rộng rãi. Khi xe buýt di chuyển qua những con phố đông đúc, quảng cáo của bạn trở thành một phần không thể bỏ qua trong cảnh quan đô thị, thu hút sự chú ý từ mọi góc độ và tạo ra tác động trực quan mạnh mẽ. 

3.3. Tấm phía sau xe bus 

Việc đặt quảng cáo ở phía sau xe buýt mang đến cơ hội thông minh để thu hút sự chú ý của người lái xe ô tô và người đi bộ phía sau. Khi các phương tiện đi theo xe buýt, quảng cáo của bạn chiếm vị trí trung tâm, thu hút khán giả bằng thông điệp thông minh hoặc hình ảnh bắt mắt. Định dạng này tối đa hóa khả năng hiển thị thương hiệu và có thể tạo cảm giác quan tâm, thúc đẩy mọi người tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

3.4. Quảng cáo bên trong xe bus

Quảng cáo nội thất xe buýt nhắm mục tiêu đến đối tượng hành khách bị thu hút, mang đến cơ hội duy nhất để tương tác với khách hàng tiềm năng trong quá trình đi lại hàng ngày của họ. 

Cho dù được đặt một cách chiến lược phía trên ghế ngồi hay trên tay cầm, quảng cáo nội thất đều mang đến những thông điệp tập trung, gây được ấn tượng với hành khách. Bằng cách tạo quảng cáo hấp dẫn và mang tính thông tin, các doanh nghiệp có thể truyền đạt một cách hiệu quả các đề xuất giá trị của mình và thu hút sự quan tâm của hành khách.

3.5. Quảng cáo xe bus 2 tầng 

Xe bus 2 tầng là dịch vụ quảng cáo ngoài trời được trực tiếp dán maquette quảng cáo và chạy theo lộ trình đặt sẵn để người đi đường có thể thấy và ghi nhớ thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ được quảng cáo. Có 2 hình thức để quảng cáo trên xe bus hai tầng: dán quảng cáo lên kính xe và dán quảng cáo lên toàn bộ thân xe.

Hiện xe bus 2 tầng đã xuất hiện trên 7 tỉnh thành phố tại Việt Nam trong đó nổi bật là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Tại hai tỉnh thành này, dịch vụ quảng cáo xe bus 2 tầng đang rất được phát triển và là hình thức quảng cáo ngoài trời ưu thích của nhiều doanh nghiệp bởi hiệu ứng truyền thông mang lại cao. 

Quảng cáo xe bus 2 tầng 

Tìm hiểu thêm tại: Dịch vụ quảng cáo Roadshow xe bus 2 tầng

3.6. Quảng cáo Nhà chờ xe buýt

Được coi là một hình thức quảng cáo trên đường phố, quảng cáo Nhà chờ xe buýt được lắp đặt tại các khu vực có mái che nơi người dân chờ xe buýt. Quảng cáo tại Nhà chờ Xe buýt có thể ở dạng tĩnh hoặc kỹ thuật số và bao gồm các điểm thuận lợi bên trong và bên ngoài.

4. Dịch vụ quảng cáo trên xe bus tại Wewin 

Hiện nay, WeWin đang cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo xe bus tại tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng truy cập website: https://wewin.com.vn/. WeWin Media – Outdoor Agency tiên phong trong việc cung cấp giải pháp Tổng Thể về Quảng cáo ngoài trời – OOH tại Việt Nam.

Close Menu